Show/Hide

COVID-19 (CORONAVIRUS) UPDATES

Updates on City of San José Services and/or Operations . (English | Español | Tiếng Việt | 中文)

“SAN JOSE AL FRESCO

Nhà hàng & các dịch vụ ăn uống và những quy tắc mới

Dựa theo lệnh mới của quận Santa Clara ngày 5 tháng 6, nhiều doanh nghiệp sẽ được mở cửa kinh doanh trở lại. Nhà hàng & các dịch vụ ăn uống tại thành phố San Jose sẽ được mở cửa phục vụ khách ăn tại chỗ ngoài trời và phải tuân theo luật giảng cách xã hội (Social Distancing Protocol)

Little italy outdoors 3-151

Nếu quý doanh nghiệp chưa có giấy phép hoạt động kinh doanh ngoài trời, quý vị có thể ghi danh để mở rộng hoạt động ra bên ngoài trong các khu vực ngoài trời thuộc sở hữu tư nhân, như bãi đậu xe, và sử dụng vỉa hè công cộng cho chỗ ngồi tạm thời. Các quy tắc tạm thời có hiệu lực vào lúc 00:01 sáng thứ 6, ngày 5 tháng 6 năm 2020 và kéo dài đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, trừ khi có những sự thay đổi của quận và thành phố.

Vui lòng tìm hiểu thêm tại www.sanjoseca.gov/sjalfresco.

Tất cả nhà hàng và dịch vụ kinh doanh thực phẩm, phục vụ ăn uống đều phải tuân theo những quy định của quận Santa Clara:

If you have questions, email us at covid19sjbusiness@sanjoseca.gov

San Jose mở rộng khái niệm SJ Al Fresco về "parklet" được cho phép làm nơi kinh doanh ăn uống, mua sắm

Vào ngày 26 tháng 6 năm 2020, Giám đốc Thành phố San Jose đã ký một Sắc Lệnh Khẩn Cấp để đơn giản hóa thủ tục nộp đơn xin làm parklets cho các cửa hàng bán lẻ và tiệm ăn, bắt đầu từ 12:01 giờ sáng, ngày 27 tháng 6. Sự nới lỏng tạm thời của luật lệ sẽ kéo dài cho đến ngày 31 tháng 12, 2020, ngoại trừ tình trạng khẩn cấp chấm dứt trước ngày này, hoặc Thành phố sẽ hồi phục các quy định hiện hành (Liên kết đến Sắc Lệnh Khẩn Cấp)

Sắc Lệnh Khẩn Cấp nới lỏng một số quy định để giúp đỡ các doanh nghiệp trong Thành Phố bằng cách cho phép mở rộng hoạt động kinh doanh ăn uống và bán lẻ tại chỗ đậu xe trên đường đồng thời chấp hành các quy định bắt buộc về giữ khoảng cách do Quận Hạt ban hành. (Liên kết đến Giao thức). Bất cứ doanh nghiệp nào được Quận Hạt cho phép mở cửa đều có thể xin làm parklet nếu địa điểm nằm trên con đường thuộc khu vực thương mại có bản giới hạn tốc độ là 25 MPH hoặc thấp hơn. Lệ phí để xin phép làm parklets sẽ được miễn.

Parklet là gì?

Parklet được định nghĩa là việc chuyển đổi chỗ đậu xe trước một cơ sở thương mại để sử dụng cho việc ăn uống ngoài trời, bao gồm có hoặc không có nhân viên phục vụ tại bàn, các sinh hoạt bán lẻ và chỗ ngồi cho khách hàng và mọi người. Một parklet được ngăn cách với giao thông xe cộ bằng các rào cản tạm thời, sẽ được Thành Phố cung cấp và lắp đặt miễn phí. (Liên kết đến Điều khoản & Điều kiện)

Sự khác biệt giữa những parklets này và parklets hiện có trước đây

Những parklet được cho phép do Sắc Lệnh khẩn cấp này khác với những parklet hiện có trước đây, như là những chỗ bên ngoài Garden Theater trên đường Lincoln:

Sắc Lệnh Khẩn Cấp không yêu cầu các doanh nghiệp xây một mặt nền phẳng ngang bằng với lề đường cho parklet và do vậy sẽ có thể đặt bàn ghế trực tiếp lên mặt đường.

  1. Các doanh nghiệp cũng sẽ được phép hoạt động trong các khu vực của parklet ngoài mặt tiền kinh doanh của họ với sự đồng ý bằng văn bản của chủ doanh nghiệp lân cận, điều thường không được phép.
  2. Sắc Lệnh Khẩn Cấp cho phép các doanh nghiệp bán lẻ vận hành doanh nghiệp của họ từ parklet, điều không được Chương trình Parklet hiện tại cho phép, với điều kiện là không có hoạt động bán lẻ nào có thể được tiến hành trên vỉa hè công cộng liền kề với parklet.
  3. Các parklet được cấp phép theo Sắc Lệnh Khẩn Cấp dự định sẽ là các khu vực rộng hơn, liền kề dọc theo các con phố thương mại, thay vì các parklet nhỏ hơn chỉ phục vụ các doanh nghiệp cá nhân. Do đó, Thành Phố sẽ ưu tiên các parklet tại các địa điểm kinh doanh địa phương chính yếu nhằm hỗ trợ cho việc tái sử dụng bãi đậu xe trên đường.
  4. Lý tưởng nhất, Thành phố muốn chấp thuận việc chặn một loạt chỗ đậu xe liền kề để cung cấp dịch vụ khách hàng hoặc bán lẻ ngoài trời cho một hoặc một loạt các doanh nghiệp cạnh nhau.

Đơn Xin Cấp Phép Parklet Đã Sẵn Sàng

Quy trình ghi danh cho parklet đã sẵn sàng và các khoản phí được miễn trừ. Các doanh nghiệp có thể ghi danh cho parklets bằng cách nhấp vào “Ghi Danh Cho Parklet” bên dưới.

Các doanh nghiệp phải tiếp tục tuân thủ các luật lệ hiện hành khi hoạt động ngoài trời, bao gồm cả Lệnh Y tế của Quận Hạt. Chỉ các doanh nghiệp được phép hoạt động theo luật hiện hành mới đủ điều kiện để áp dụng việc nới lỏng các điều lệ.

Thông Tin

Vào Thứ Sáu, ngày 5 tháng 6 năm 2020, Quận Hạt Santa Clara cho phép các nhà hàng trong quận hạt mở cửa cho ăn uống ngoài trời và mua sắm bên trong cửa hàng, cùng các hoạt động khác, đồng thời tuân thủ yêu cầu giữ khoảng cách và bảo vệ sức khỏe. Để các doanh nghiệp được phép mở cửa trở lại trong khi vẫn duy trì việc tuân thủ Sắc Lệnh của Quận Hạt và Giao Thức Giữ Khoảng Cách, Giám Đốc Thành Phố, với tư cách là Giám Đốc Dịch Vụ Khẩn Cấp, đã ký một Sắc Lệnh Khẩn Cấp vào ngày 4 tháng 6 năm 2020 để cho phép nhiều doanh nghiệp trong toàn thành phố không có giấy phép hoạt động hoặc chỗ ngồi ngoài trời mở rộng hoạt động của họ ra bên ngoài vỉa hè công cộng và các khu vực ngoài trời thuộc sở hữu tư nhân như bãi đậu xe. Chi tiết về sáng kiến này và liên kết để ghi danh sử dụng ngay vỉa hè hoặc bãi đậu xe, xin xem thông tin về Al Fresco.

NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ GHI DANH GIẤY PHÉP TẠM THỜI CHO PARKLET
 

REGISTRATION

Below are links to two separate registration forms – one for use of private property such as an adjacent parking lot, and one for use of a public sidewalk.

Nếu quý vị sử dụng Google-translate để điền những đơn này, vui lòng mở và sử Google Chrome.  

Biz Op Reg

Sidewalk Seating